Hiện tại trong năm 2018 sau đợt kiểm tra chất lượng bệnh viện thì tiêu chí C2.1 có nội dung liên quan đến " Có tập huấn cho bác sỹ, điều dưỡng về mã hóa bệnh tật theo ICD 10", cách ghi mã bệnh chính và bệnh kèm theo" nhưng trong phần hướng dẫn chấm điểm thì yêu cầu " Có tài liệu minh chứng đã tiến hành tập huấn cho bác sỹ, điều dưỡng về mã hóa bệnh tật theo ICD 10:+ Có kế hoạch, thời gian, địa điểm, đối tượng, số lượng người được tham gia tập huấn, người trình bày, tài liệu trình bày (có nội dung cách ghi mã bệnh chính và bệnh kèm theo…).+ Người trình bày có thể là chuyên gia hoặc người có kiến thức được mời về tập huấn ICD cho bệnh viện;+ hoặc người trình bày là bác sỹ của bệnh viện đã được đi tập huấn ở nơi khác (có bằng chứng đã đi như giấy chứng nhận) và về tập huấn lại cho nhân viên trong bệnh viện.".

Hiện tại và là thực trạng khó trong khu vực về việc tìm báo cáo viên hay các trung tâm, Trường đào tạo về các lớp này.
Rất mong sự hướng dẫn của các Anh/Chị trong Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế.
Em là Q.Ngân - SĐT: 0946414729- Email:htqngan87@gmail.com - làm việc tại P.Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Phổi Đồng Tháp.
Rất cảm ơn.

Anh chị vui lòng liên hệ các trường ĐH Y Dược,

Có nhiều viện đã tiến hành tiêu chí này rồi.

Xin cảm ơn

D. Kiểm tra bệnh viện theo các bộ tiêu chí

Dịch tễ

Thứ năm, Tháng 10 7