HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023

C4.1. Thiết lập và hoàn thiện hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế hàng năm, đồng thời chủ động triển khai các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh. Thực hiện các khuyến cáo về an toàn phòng ngừa covid-19 của sở Y tế TP. Hồ Chí Minh.

Thích ứng an toàn trong giai đoạn bình thường mới. Bệnh viện Columbia Asia Gia Định tổ chức chương trình tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bao gồm : kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện.quy trình tiếp nhận, sàng lọc, thu dung người bệnh nghi ngờ mắc COVID-19, kĩ thuật sử dụng máy thở, quy trình lấy mẫu  đường hô hấp,cập nhật các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do virut Sars – CoV-2 do Bộ y tế ban hành.

1. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho mọi nhân viên hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường. Phổ biến và giới thiệu các biện pháp hữu ích, các mô hình tiên tiến về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 nhằm kêu gọi cá nhân và toàn thể cộng đồng cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

2. Phát huy các kết quả đạt được và tăng cường các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2023 và các phong trào bảo vệ môi trường tại cơ sở. Quyết tâm thực hiện mục tiêu chỉ đạo của Sở y Tế đến năm 2024, không sử dụng túi ni lon khó phân hủy trong việc cấp phát thuốc.

2.1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền (sáng tạo, đổi mới cách thức thực hiện, hình thức truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin) về chủ đề, thông điệp hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày đại dương thế giới (08/6) năm 2023. tập trung vào chủ đề chống rác thải nhựa và túi nilon khó phân hủy, thu gom xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Tổ chức tập huấn lại hàng năm về kiểm soát nhiễm khuẩn của tổ KSNK, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về BVMT như: Thông tư 20/2021 BYT về quản lý chất thải rắn y tế trong phạm vi cơ sở y tế

2.2 Hệ thống lại qui hoạch cây xanh môi trường xung quanh bệnh viện tao cảnh quang : Xanh – sạch – đẹp

2.3 Tổ chức Treo poster tại trụ sở làm việc kêu gọi chống rác thải nhựa

2.4 Xây dựng bảng danh mục rác thải tái chế để phân loại thu gom các chất thải phát sinh trong quá trình làm việc