Đề án cải tiến chất lượng nâng cao hài lòng người bệnh tại khoa Khám bệnh

A4.6. Bệnh viện thực hiện khảo sát, đánh giá sự hài lòng người bệnh và tiến hành các biện pháp can thiệp

Sự hài lòng người bệnh phản ánh chính xác thực trạng, vấn đề tồn đọng của bệnh viện. Nhằm nâng cao sự hài lòng người bệnh bệnh viện xây dựng đề án cải tiến chất lượng nâng cao hài lòng người bệnh tại khoa Khám bệnh. Đưa ra những vấn đề ưu tiên cần giải quyết, biện pháp khắc phục nhằm nâng cao sự hài lòng người bệnh.

Mục tiêu: Đến hết tháng 12 năm 2023 tỷ lệ hài lòng người bệnh tại khoa Khám bệnh từ 93 % lên 98 %

- Thành lập tổ Công tác xã hội, tại khu đăng ký khám bệnh đã phân công thêm nhân viên, bộ phận hướng hướng dẫn điều tiết, xử trí, phân luồng trong các trường hợp đông bệnh, tránh ùn ứ gây mất trật tự.

- Áp dụng chữ ký điện tử trong trả kết quả xét nghiệm giúp rút ngắn thời gian chờ khám bệnh của người bệnh đến khám tại khoa Khám bệnh.

- Bệnh viện đã thiết kế, xây dựng thêm bảng chỉ đặt tại các vị trí chốt chặn, ngã rẽ để người bệnh dễ quan sát, tìm kiếm các khoa/phòng dễ dàng. Bệnh viện bố trí thêm bộ phận hướng dẫn bệnh để kịp thời hỗ trợ người bệnh khi cần thiết.

- Các khoa đều phải xây dựng kế hoạch phương án hỗ trợ người bệnh trong thời gian cao điểm, đông người bệnh. Xây dựng quy trình cụ thể trong trường hợp người bệnh đông thì khoa cần bố trí thêm bác sĩ khám bệnh để giảm bớt thời gian chờ đợi cho người bệnh.

- Bệnh viện đang quy hoạch sắp xếp lại vị trí các phòng khám sao cho người bệnh được thuận tiện nhất khi khám bệnh. Trong thời gian này bộ phận hướng dẫn người bệnh sẽ giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào khi người bệnh cần sự trợ giúp.

50.000.000VNĐ

sau khi  khảo sát quý III năm 2023 tỷ lệ hài lòng người bệnh đạt 97 %

- Người bệnh: đáp ứng sự hài lòng người bệnh, quan tâm lắng nghe ý kiến của bệnh nhân để họ cảm thấy được tôn trọng, yên tâm khi đến khám chữa bệnh.

- Nhân viên bệnh viện: Tăng nhu cầu học hỏi, thái độ cách cư xử của nhân viên bệnh viện.